Xe chiến đấu của Nga được Mỹ gọi là loại vũ khí của tương lai

bởi hoangnguyen
0 Bình luận
Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp Boomerang được Nga trưng bày tại Triển lãm quốc tế về vũ khí và thiết bị quân sự MILEX-2021 ở Belarus là một ví dụ về vũ khí của tương lai, tạp chí Mỹ National Interest viết.
Xe chiến đấu của Nga được Mỹ gọi là loại vũ khí của tương lai
Xe chiến đấu bộ binh bánh lốp Boomerang của Nga. (Nguồn: AFP)

Bài báo nhắc lại rằng lần đầu tiên loại xe này được giới thiệu trước công chúng vào tháng 5/2015 tại Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Moscow. Sau đó một thời gian, nhà sản xuất đã khắc phục những điểm chưa phù hợp theo nhận xét góp ý, cụ thể là hoàn thiện thân xe và cải thiện độ lưu động của xe trên mặt nước.

“Có vẻ như các vấn đề đã được khắc phục”, tạp chí Mỹ thừa nhận.

National Interest lưu ý rằng, phần động cơ được bố trí ở phía trước, nên Boomerang có cửa phía đuôi xe rất rộng. Bài báo nhắc lại rằng phương tiện chiến đấu này được trang bị tháp pháo T-15 Armata được điều khiển từ xa.

Tạp chí gọi xe bọc thép Boomerang là “tương lai của vũ khí chiến đấu”, đồng thời lưu ý trên nền tảng bánh lốp cũng có thể chế tạo những phương tiện như xe vận tải bọc thép.

Hồi tháng 4/2020, Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev nói rằng Nga có thể thu được một tỷ USD từ việc bán xe bọc thép Boomerang ra nước ngoài.

(theo The National Interest)
Trung Hiếu | Theo Thế giới & Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy phép số 35/GP-STTTT do Sở Thông tin truyền thông TP.HCM cấp ngày 6/5/2021

 

 

VẬN HÀNH & KHAI THÁC:

 

Công ty TNHH Truyền thông Đời Sống Mới

Địa chỉ: 44 Dân Trí, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

 

CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:

 

 

Ông: Cao Hoàng Nguyên

 

 

Bản quyền website thuộc: Đời sống và Giáo dục