Gia đình tiết lộ điều đặc biệt cuối cùng trước khi qua đời của Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ

bởi hoangnguyen
0 Bình luận

Bài đăng vào lúc giữa đêm trên trang cá nhân của Hoa hậu Thu Thủy khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng rất xót xa.

Thông tin Hoa hậu Thu Thủy qua đời đã khiến công chúng vô cùng bàng hoàng. Mới đây, vào ngày 11/6, Facebook Thu Thủy bỗng có cập nhật mới sau 6 ngày nàng Hậu qua đời. Đây là những dòng chia sẻ từ phía gia đình, hoài niệm về một Thu Thủy sống lạc quan, tích cực, đồng thời tiết lộ tâm nguyện đang còn dang dở của mỹ nhân xấu số.

Gia đình tiết lộ điều đặc biệt cuối cùng trước khi qua đời của Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ

Hoa hậu Thu Thủy qua đời trong niềm tiếc thương vô hạn của mọi người

Cụ thể, trên trang cá nhân, gia đình Thu Thủy chia sẻ:

“Không lâu trước khi qua đời, Tử Yên Nguyễn Thu Thủy đã gặp Nhà xuất bản Thời Độ để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố”.

Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố” đã được chuyển cho Nhà xuất bản Thời Độ theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu.

thu thủy, minh tiệp, sao việt

Toàn bộ bài đăng của gia đình trên trang cá nhân của Hoa hậu Thu Thủy

“Mưa rơi trên thành phố” là một cuốn tiểu thuyết dày (trong ước lượng của Thủy chắc chắn hơn 500 trang), viết về thành phố Hà Nội. Thủy đã viết cuốn sách trong khoảng 10 năm, thực sự khởi đầu không lâu sau thời điểm 2011-2012, nó nhanh chóng hoàn thành nhưng Thủy quyết định viết lại nhiều lần, và cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Tuy đã đi rất nhiều nơi nhưng Thủy đặc biệt gắn bó với thành phố Hà Nội, nhất là 3 khu vực Thủy từng sống: phố Nguyễn Thái Học đoạn không xa phố Hoàng Diệu và ga Hàng Cỏ, khu Thanh Xuân (Lương Thế Vinh), Gia Lâm, gần cầu Long Biên. Khoảng 10 năm cuối, Thủy sống gần 2 cái hồ nổi tiếng của Hà Nội. Trong cái nhìn của Thủy, Hà Nội là một địa điểm rất đặc biệt, được làm nên từ nhiều tầng sâu khó dò và văn chương đối với Thủy đồng nghĩa với đi xuống thăm dò những khoảng tối cũng như các “đường hầm” luôn luôn tồn tại nhưng rất khó nhận biết. Thủy cũng đặc biệt gắn bó với Phủ Tây Hồ và Mẫu Thoải, hình tượng lớn nằm ở trung tâm linh hồn thành phố”.

thu thủy, minh tiệp, sao việt

Thu Thủy qua đời khi cuốn tiểu thuyết tâm huyết bước vào giai đoạn in ấn

Gia đình cũng nói thêm về những thay đổi của Thu Thủy trong thời gian qua: “10 năm cuối của Thủy cũng là 10 năm của sự luyện tập, không lúc nào ngừng: Không chỉ từng ngày mà từng giờ, không chỉ từng phút mà từng giây – trong từng ‘sát na’.

Từ một người hồi nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa (gần đây, chuỗi chương trình Yoga Ấn Độ toàn thế giới đã chọn Thủy làm người đại diện tại Việt Nam và hướng dẫn cho hàng nghìn người cùng tập ở Hạ Long), và cũng trở thành một người chạy bộ.

Chỉ bắt đầu thực sự chạy từ cuối năm 2018, trong năm 2019 Thủy đã nhiều lần hoàn thành cự ly haft-marathon (Hà Giang, Quy Nhơn, Mộc Châu) và 2 lần hoàn thành cự ly marathon (trail) tại Đà Lạt và Pù Luông. Nhất là ở Đà Lạt (cuộc thi marathon đầu tiên), Thủy hoàn thành ngay trước khi hết giờ (COT) chỉ rất ít thời gian, và ngay sau đó hai chân không thể nhúc nhích suốt đêm.

Không ít người đã nhờ Thủy mà có động lực bắt đầu chạy, Thủy cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ. Cũng trong 10 năm này, Thủy khỏi hoàn toàn 2 căn bệnh dai dẳng trước đây: hen suyễn và mất ngủ.

Sự luyện tập không chỉ như vậy, nó còn diễn ra trên nhiều bình diện khác. Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hàng ngày của Thủy. Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học.

Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc Facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết), nhưng càng về sau, sự viết càng trở thành một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống”.

Những chia sẻ từ gia đình cố Hoa hậu đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Dưới phần bình luận, Minh Tiệp cũng bày tỏ: “Giật mình và xúc động, chưa ngủ mà vẫn thức hả Thủy, ngủ tiếp nhé”. Bên cạnh đó, Thúy Hạnh cũng cho biết đang rất mong chờ cuốn sách đầy tâm huyết của Thu Thủy.

thu thủy, minh tiệp, sao việt

thu thủy, minh tiệp, sao việt

Minh Tiệp cùng nhiều người khác không khỏi xót xa khi nhìn thấy bài đăng từ phía gia đình Hoa hậu Thu Thủy

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: Ngôi Sao

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy phép số 35/GP-STTTT do Sở Thông tin truyền thông TP.HCM cấp ngày 6/5/2021

 

 

VẬN HÀNH & KHAI THÁC:

 

Công ty TNHH Truyền thông Đời Sống Mới

Địa chỉ: 44 Dân Trí, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

 

CHỊU TRÁCH NHIỆM NỘI DUNG:

 

 

Ông: Cao Hoàng Nguyên

 

 

Bản quyền website thuộc: Đời sống và Giáo dục