12:03 - 26/11/2021

Thêm 1 người tử vong sau tiêm vaccine Vero Cell tại Thanh Hóa

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, tỉnh này vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Vero Cell, nâng số người tử vong lên 3.

 

Đó là một nữ công nhân 30 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH giày Kim Việt ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Trước đó, ngày 23/11, nữ công nhân này cùng hàng trăm công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt được tiêm vaccine Vero Cell để phòng COVID-19 và xảy ra sự cố trên.

Tính đến trưa nay 25/11, đã có 3 công nhân Công ty TNHH giày Kim Việt tử vong sau khi tiêm vaccine Vero Cell.

Hiện tại có 9 người đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và 60 người theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống do phản ứng sau khi tiêm vaccine.

Sau khi xảy ra sự cố, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo tạm dừng tiêm vaccine Vero Cell cho người dân trên địa bàn cho đến khi có chỉ đạo mới của cơ quan chuyên môn cấp trên.

Công ty TNHH giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, nơi xảy ra sự cố sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine.

Bộ Y tế quyết định điều động đội cấp cứu y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai vào Thanh Hoá chi viện sự cố sau tiêm vaccine COVID-19.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh Thanh Hóa cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong gần 20 triệu đồng.

Trước mắt, huyện Nông Cống hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 50 triệu đồng, Công ty TNHH giày Kim Việt hỗ trợ 100 triệu đồng và xem xét hỗ trợ để nuôi con của nạn nhân tử vong cho đến 18 tuổi.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vaccine mũi 2 tại Công ty TNHH Giày Kim Việt phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, cơ quan chức năng ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó, 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

 

Hải My  | Theo Phụ nữ Mới

Có thể bạn quan tâm